Tầm quan trọng của bảo hiểm.

Bảo hiểm là một trong những cách bạn có thể giảm thiểu và phòng ngừa rủi ro tổn thất không lường trước được. Trong khi rủi ro dẫn đến phần thưởng thì nhược điểm là có thể thua lỗ. Tổn thất có thể xảy ra do nhiều lý do cả về mặt nghề nghiệp và cá nhân.

Khi bạn bắt đầu một công việc kinh doanh mới bằng cách đầu tư tiền tiết kiệm của mình, bạn có cơ hội kiếm được lợi nhuận hoặc thua lỗ bằng cách bán những hàng hóa đó. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình làm mất hàng hóa, bạn sẽ mất cơ hội bán được chúng. Trong khi rủi ro kinh doanh được dự đoán trước và có thể dẫn đến lợi nhuận cao hơn thì việc mất hàng hóa ngoài dự kiến chỉ có thể dẫn đến tổn thất tài chính. Do đó, những rủi ro như thiệt hại nghiêm trọng đối với động sản và bất động sản, nhập viện, trộm cắp và những thiên tai tương tự phải được bảo hiểm.

Mục lục
Bảo hiểm nhân thọ

Tại sao Bảo hiểm lại quan trọng?

Bảo hiểm hoạt động giống như một tấm đệm giúp bạn hoặc gia đình phục hồi về mặt tài chính sau một sự kiện không may. Cho dù đó là doanh nghiệp hay gia đình đều có thể được hưởng lợi rất nhiều từ bảo hiểm.

 1. Phân phối rủi ro lớn: Bảo hiểm là một công cụ tài chính giảm rủi ro thua lỗ đáng kể do một sự kiện xảy ra trong một nhóm lớn những người có khả năng xảy ra tương tự.
 2. Cung cấp sự ổn định tài chính: Nếu không có bảo hiểm, doanh nghiệp sẽ phải tốn kém rất nhiều để phục hồi sau tổn thất lớn về hàng tồn kho. Bảo hiểm giúp duy trì sự ổn định tài chính.
 3. Giúp tăng trưởng kinh tế: Các công ty bảo hiểm tập hợp một số tiền lớn, có thể được chính phủ đầu tư để hỗ trợ hoạt động đầu tư và tăng trưởng kinh tế.
 4. Tạo ra sự giàu có lâu dài: Bảo hiểm thường là một hợp đồng dài hạn, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ, có thể tạo ra sự giàu có lâu dài.

Sự cần thiết của bảo hiểm

Bảo hiểm là một công cụ tài chính thiết yếu giúp quản lý chi phí phát sinh một cách suôn sẻ mà không gặp nhiều rắc rối. Dưới đây là một số lý do bạn cần mua bảo hiểm:

 1. Lợi ích về thuế: Bất kỳ khoản thanh toán nào nhận được từ các gói bảo hiểm nhân thọ đều hoàn toàn miễn thuế.
 2. Đạt được mục tiêu nghỉ hưu: Các chương trình bảo hiểm như chương trình tiết kiệm được đảm bảo và ULIP là một số lựa chọn tiết kiệm hưu trí tốt nhất hiện có.
 3. Cuộc sống không căng thẳng: Với chương trình bảo hiểm phù hợp, bạn có thể không bị căng thẳng trước những rủi ro không lường trước.
Bảo hiểm nhân thọ

Các loại bảo hiểm

Bảo hiểm là một công cụ bảo vệ hoặc giảm nhẹ tài chính trước những khó khăn không lường trước được. Công ty bảo hiểm đánh giá những khó khăn có thể xảy ra và thanh toán theo chính sách đã thỏa thuận.

1. Bảo hiểm nhân thọ

 • Chương trình bảo hiểm trẻ em: Các chương trình bảo hiểm trẻ em như ULIP và các chương trình tiết kiệm đảm bảo rằng con cái của bạn có tài chính đảm bảo khi họ lớn lên.
 • Bảo hiểm hưu trí: Bảo hiểm nhân thọ có thể được sử dụng như một lựa chọn tiết kiệm cho mục tiêu nghỉ hưu của bạn.

2. Bảo hiểm phương tiện

Bảo hiểm phương tiện bảo vệ bạn và phương tiện của bạn khỏi các rủi ro mất mát và tổn thất.

 • Bảo hiểm ô tô: Bảo hiểm ô tô giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo dưỡng của xe hơi.
 • Bảo hiểm xe máy: Bảo hiểm xe máy đảm bảo rằng bạn nhận được bồi thường trong trường hợp mất mát hoặc tổn thất do tai nạn.

3. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế giúp bạn trả chi phí y tế khi bạn hoặc gia đình bạn gặp phải vấn đề sức khỏe.

 • Bảo hiểm sức khỏe cá nhân: Bảo hiểm sức khỏe cá nhân giúp chi trả chi phí y tế cá nhân và gia đình.
 • Bảo hiểm y tế doanh nghiệp: Cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên doanh nghiệp giúp tạo điều kiện làm việc tích cực.

Trên đây chỉ là một số loại bảo hiểm phổ biến và quan trọng. Việc chọn loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tình huống cụ thể của bạn là quan trọng để đảm bảo rằng bạn có sự bảo vệ tốt nhất khi cần thiết.

Example Title
Bài viết mới nhất
Example Title
Đăng ký tư vấn miễn phí  Contact Group
  Zalo Facebook Dai-ichi Life Phone Messenger