BẢO LÃNH VIỆN PHÍ LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA THẺ BẢO LÃNH VIỆN PHÍ?

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chắc rằng không ít khách hàng thắc mắc về cụm từ “bảo lãnh viện phí”. Vậy bảo lãnh viện phí là gì?  Hệ thống bảo lãnh viện phí của Daiichi life bao gồm những bệnh viện nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Xem nhanh

Bảo lãnh viện phí là gi?

Bảo lãnh viện phí là một hình thức bảo hiểm sức khỏe cho người tham gia. Khi bạn đăng ký tham gia bảo lãnh viện phí, bạn sẽ đóng một khoản tiền hàng tháng (gọi là phí bảo hiểm) để đảm bảo sức khỏe của mình. Khi bạn cần đến bệnh viện hoặc phải tiếp tục điều trị bệnh, chi phí điều trị sẽ được thanh toán bởi các cơ quan bảo hiểm sức khỏe như Bảo hiểm Xã hội hoặc các công ty bảo hiểm y tế tư nhân. Tùy thuộc vào loại bảo lãnh viện phí mà bạn đăng ký, mức độ bảo hiểm và khoản thanh toán có thể khác nhau. Bảo lãnh viện phí thường rất quan trọng với những người không có đủ khả năng tài chính để trả tiền cho các chi phí điều trị y tế lớn.

Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bảo lãnh viện phí được hiểu là hình thức thanh toán mà công ty bảo hiểm thanh toán một phần, từng phần hoặc tất cả chi phí y tế mà người được bảo hiểm tiến hành thăm khám hoặc điều trị tại bệnh viện.

 

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh chi phí tại các bệnh viện trong hệ thống bảo lãnh viện phí nội trú do công ty bảo hiểm cung cấp.

Thông qua dịch vụ bảo lãnh, khách hàng sẽ được thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm khi tiến hành điều trị nội trú, phẫu thuật tại các bệnh viện nằm trong hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm nhân thọ. Do đó, khách hàng chỉ phải thanh toán những phần chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm.

Thẻ bảo lãnh viện phí là gì?

Thẻ bảo lãnh viện phí là một thẻ được cấp cho người tham gia bảo lãnh viện phí để xác nhận tình trạng bảo hiểm y tế của họ. Thông thường, khi bạn đăng ký tham gia bảo lãnh viện phí, bạn sẽ nhận được một thẻ bảo lãnh viện phí từ cơ quan bảo hiểm sức khỏe của bạn.

Thẻ bảo lãnh viện phí chứa thông tin như tên và thông tin cá nhân của người tham gia bảo lãnh viện phí, ngày hết hạn của thẻ, và các thông tin về bảo lãnh viện phí mà người tham gia đã đăng ký. Khi người tham gia cần sử dụng dịch vụ y tế, họ cần đưa thẻ bảo lãnh viện phí của mình cho nhân viên y tế để xác nhận thông tin bảo lãnh viện phí và được chi trả chi phí điều trị.

Thẻ bảo lãnh viện phí là một phần quan trọng của quy trình y tế và giúp cho việc sử dụng dịch vụ y tế trở nên thuận tiện hơn cho người tham gia bảo lãnh viện phí.

Tác dụng của thẻ bảo lãnh viện phí

Người dùng chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí cho nhân viên y tế tại các cơ sở thăm khám, điều trị bệnh là đối tác của công ty bảo hiểm nhân thọ thì có thể sử dụng thẻ ngay lập tức.

Đối với các cơ sở y tế không thuộc hệ thống bảo lãnh của công ty bảo hiểm nhân thọ thì thẻ này không có tác dụng ngay tức thì. Lúc này, bạn cần thu thập hóa đơn, hồ sơ bệnh án của mình và thực hiện các thủ tục thanh toán sau đó.

Lợi ích mà khách hàng nhận được

Có nhiều lợi ích mà khách hàng nhận được từ thẻ bảo lãnh viện phí, bao gồm:

Thuận tiện: Thẻ bảo lãnh viện phí giúp cho việc sử dụng dịch vụ y tế trở nên thuận tiện hơn cho người tham gia bảo lãnh viện phí. Khi cần sử dụng dịch vụ y tế, khách hàng chỉ cần đưa thẻ bảo lãnh viện phí của mình cho nhân viên y tế để xác nhận thông tin bảo lãnh viện phí và được chi trả chi phí điều trị.

Tiết kiệm chi phí: Thẻ bảo lãnh viện phí giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng dịch vụ y tế. Thay vì phải trả toàn bộ chi phí điều trị, khách hàng chỉ cần đóng một khoản phí bảo hiểm nhỏ hàng tháng và sẽ được bảo vệ khi cần sử dụng dịch vụ y tế.

Đa dạng lựa chọn: Khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ bảo lãnh viện phí phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Có nhiều loại thẻ bảo lãnh viện phí khác nhau, từ các cơ quan bảo hiểm sức khỏe của chính phủ đến các công ty bảo hiểm y tế tư nhân, cho phép khách hàng lựa chọn theo nhu cầu của mình.

Bảo vệ sức khỏe: Thẻ bảo lãnh viện phí giúp khách hàng được bảo vệ sức khỏe. Khi có thẻ bảo lãnh viện phí, khách hàng có thể tiếp cận các dịch vụ y tế chất lượng cao một cách dễ dàng hơn, giúp cho việc chăm sóc sức khỏe của họ trở nên hiệu quả hơn.

Danh sách các bệnh viện bảo lãnh trực tiếp

Nếu bạn đang thắc mắc không biết danh sách hệ thống bảo lãnh viện phí của Daiichi Life bao gồm những bệnh viện nào, thì hãy tham khảo ngay danh sách Baohiemdai-ichi.com.vn chia sẻ ngay sau đây:

DANH SÁCH BỆNH VIỆN BẢO LÃNH TẠI VIỆT NAM

DANH SÁCH BẢO LÃNH TẠI NƯỚC NGOÀI

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bảo lãnh viện phí  Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ phần nào giúp cho bạn đọc có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho bản thân trong quá trình tìm hiểu về bảo hiểm, từ đó biết được bảo lãnh viện phí được sử dụng trong những trường hợp nào.

Example Title
Bài viết mới nhất
Example Title
Đăng ký tư vấn miễn phí    Contact Group
    Zalo Facebook Dai-ichi Life Phone Messenger